Quản lý nhà hàng tốt nhất với hệ thống ERP

23 tháng 2, 2023 by

Hoạt động kinh doanh nhà hàng là một hoạt động đóng vai trò quan trọng không thể thiếu, nhất là với sự phát triển của xã hội hiện nay. Nó đảm bảo thỏa mãn một trong những nhu cầu thiết yếu của khách, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng. Chính vì vậy việc quản lý nhà hàng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó góp phần giúp cho sự phát triển nhà hàng.

Những khó khăn trong quản lý nhà hàng

Quản lý nhân viên

Việc quản lý nhân viên của nhà hàng là một việc không dễ dàng, người quản lý không thể bao quát hết được tất cả. Bên cạnh đó, nhân viên của nhà hàng đa phần chỉ làm thời vụ, nên việc quản lý giờ giấc, sắp xếp công việc cho nhân viên, bảng lương,... cũng xảy ra nhiều vấn đề. 

Quản lý kho nguyên liệu thực phẩm

Nguyên liệu chế biến của nhà hàng rất dễ bị hư hỏng, khó bảo quản và không lưu trữ được lâu. Nếu không có hoạch và sự tính toán cụ thể cho việc chi tiêu cho nguyên liệu thực phẩm, đây trở thành một vấn đề đáng lo ngại. 

Quản lý hóa đơn doanh thu

Người quản lý thường không phải bao giờ cũng có mặt để có thể quản lý tối đa công việc kinh doanh, hóa đơn và doanh thu của nhà hàng. Đặc biệt đối với những nhà hàng lớn và đối với những chuỗi nhà hàng, việc quản lý lại càng trở nên khó khăn hơn.

Vậy có cách nào để việc quản lý nhà hàng trở nên đơn giản nhưng hiệu quả đạt được lại tốt hơn hay không? Câu trả lời là có, đó là việc ứng dụng Hệ thống ERP vào việc quản lý nhà hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp ích gì cho bạn?

Quản lý bán hàng từ khâu khách hàng đặt hàng, theo dõi quá trình xử lý đơn hàng của khách. Khi người dùng nhập chứng, phần mềm tự động thông báo công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp, số lượng hàng tồn kho.

Cho phép quản lý công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp theo từng chứng từ. Trong khi nhập hoá đơn bán hàng: Người dùng có thể xem nhanh được lợi nhuận trên chứng từ đăng nhập.

Cho phép áp giá bán cho từng khách hàng. Với từng mặt hàng, người dùng có thể áp giá bán cho khách hàng khác nhau. Cho phép khai báo hàng chiết khấu theo thời điểm.

Quản lý hạn thanh toán của khách hàng, tự động thông báo khi khách hàng nợ quá thời gian quy định hoặc nợ quá mức cho phép. Tự động cảnh báo khi hàng tồn dưới mức tối thiểu hoặc vượt mức tối đa. Cho phép quản lý hàng tồn trên từng kho.

Hỗ trợ nhiều phương pháp tính giá vốn: Nhập trước xuất trước, bình quân gia quyền, giá nhận lần cuối,.. Giúp khách hàng có thể thuận tiện trong việc chọn phương pháp tính giá vốn của mình.

CloudMedia mang lại những tính năng nổi trội của phần mềm quản lý nhà hàng

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm quản trị nhà hàng được các chủ nhà hàng ưu tiên đầu tư. Ứng dụng được sử dụng và trở nên phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng là nhờ:

Dễ dàng định lượng nguyên liệu và quản lý kho

Giúp quản lý dễ dàng theo dõi được nguyên liệu, hàng hóa trong kho mà không mất nhiều thời gian. Đồng thời hoạt động xuất kho, nhập kho cũng được theo dõi, cập nhật thường xuyên và chính xác. Điều này rất thuận tiện, giúp chủ nhà hàng theo dõi được tình trạng nguồn hàng kịp thời hơn nhiều. Nhờ đó, hạn chế thất thoát, tiết kiệm chi phí và công sức cho doanh nghiệp.

Đồng bộ và linh hoạt giữa các thiết bị

Phần mềm quản lý được thiết kế trên nền tảng ứng dụng, sử dụng trên thiết bị điện tử. Do đó, việc tương thích và khả năng đồng bộ, linh hoạt giữa các thiết bị rất đáng quan tâm. Điều này cho phép người dùng gọi món trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy POS,...

Chính vì vậy, vấn đề đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị này cũng rất được quan tâm. Các phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay cũng đều đáp ứng được yêu cầu này. Đồng bộ giữa các thiết bị giúp quy trình vận hành trơn tru, tiết kiệm thời gian cho cửa hàng.

Tối ưu quy trình bán hàng

Với phần mềm quản lý, khách có thể tự order, danh sách gọi món sẽ được chuyển trực tiếp đến bộ phận bếp. Đặc biệt những khi quán đông khách, sử dụng phần mềm đảm bảo tính chính xác, tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn rất nhiều.

Báo cáo chính xác

Quản lý báo cáo ca, báo cáo hàng bán, báo cáo kho của từng chi nhánh trong chuỗi nhà hàng chỉ bằng một tài khoản. Điều này cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn vào hoạt động phát triển kinh doanh nhà hàng.

Quản lý nhân viên chặt chẽ

Nhân viên được giám sát chặt chẽ theo từng công việc và khu vực. Hệ thống giúp phân quyền nhân sự rõ ràng, mọi hoạt động cũng được lưu thời gian cụ thể, rất tiện lợi để theo dõi và quản lý nhân viên.
Bên cạnh những tính năng trên, Hệ thống ERP mà CloudMedia cung cấp còn có những những ưu điểm nổi bậc như:

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Tiết kiệm thời gian chi phí cho người dùng

Phù hợp với mô hình của nhiều nhà hàng

Tương thích với tất cả các thiết bị
Liên hệ với chúng tôi để gặp chuyên gia tư vấn cụ thể.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa