5 MẸO ĐỂ DUY TRÌ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH COVID

11 tháng 3, 2022 by

SỰ THAY ĐỔI LÀ MỘT HẰNG SỐ ?

Mỗi sự thay đổi thay đổi được xem như là một hằng số vì chúng ta vốn không thể đoán trước được biến số này sẽ thay đổi như thế nào, việc này có thể không phải lúc nào cũng dễ chịu. Đặc biệt trong thời điểm đại dịch covid diễn biến phức tạp như hiện nay, không chỉ Việt Nam mà nền kinh tế toàn cầu đều bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì vậy mà các nhà lãnh đạo bắt đầu quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng các công cụ, hệ thống, quy trình và đưa ra những chiến lược để đối phó với những vấn đề của doanh nghiệp họ. Các câu hỏi thường được đặt ra để tìm ra phương án về các quy trình kinh doanh:

  • Tình hình hiện tại có thể cho bạn thấy điều gì ?

  • Làm cách nào để kiểm soát tốt mọi việc ?

  • Phương pháp nhanh nhất để tối ưu hoá mà vẫn tiết kiệm chi phí ?

MÁCH BẠN 5 MẸO NHỎ ĐỂ DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Nắm chắc những giữ liệu chính xác - Dự trữ sẵn có các nguồn lực trong tay, tính toán các khoản công nợ đang cần được xử lý thanh toán. Sau đó xem xét và đưa ra dự đoán chính xác nhất về lượng tiền mặt bạn sẽ cần để duy trì hoạt động kinh doanh trong các khoảng thời gian khác nhau, dựa trên ước tính của bạn về thời gian để doanh nghiệp có thể quay lại hoạt động bình thường.

Biết rõ việc cần ưu tiên - Trong các giai đoạn tăng trưởng, một số tác vụ không đạt được hiệu quả như mong muốn vẫn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên việc này sẽ không dễ dàng được chấp nhận đối với các doanh nghiệp đang phải "thắt lưng buộc bụng" chi phí. Khi bạn có thể quản lý mọi việc qua thời kỳ suy thoái, việc thiết kế lại các quy trình sơ sài cẩu thả hoặc tự động hoá các công việc thủ công là một việc cần thiết để loại bỏ đi sự kém hiệu quả. Điều này sẽ cải thiện rất tốt dòng tiền của bạn trong ngắn hạn và định vị tốt hơn cho công ty của bạn để phát triển trong dài hạn.

Quản lý những gì không thể đo lường - Theo dõi các chỉ số hiệu suất (KPI) là đặc biệt quan trọng khi phải đối mặt với sự rủi ro về các vấn đề kinh tế. Tốt nhất bạn không nên chỉ theo dõi KPI và cần phải thực hiện nó trong thời gian gần thực, các báo cáo tiêu chuẩn hàng tháng hoặc hàng tuần không thể cung cấp chính xác những vấn đề không ngờ tới.

Tăng cường giao tiếp trong nội bộ - Giao tiếp nội bộ thường xuyên là một các khôn ngoan và hiệu quả để giải quyết các mối quan tâm của nhân viên tuyến đầu là dấu hiệu của một hệ thống quản lý tốt. Sự thiếu liên kết giữa các phòng ban với nhau sẽ gián tiếp ảnh hưởng xấu tới doanh thu của bạn. Ngoài ra việc mâu thuẫn trong nội bộ sẽ là một điều không tốt nếu người quản lý không giải quyết kịp thời, việc mất đi những nhân viên nòng cốt, có kinh nghiệp, năng suất làm việc nhóm sẽ khó khăn hơn khi tình hình hoạt động trở lại bình thường.

Lập kế hoạch chuẩn bị cho tương lai - Khi bạn đã xủ lý được các vấn đề ngắn hạn, tiếp theo hãy bắt đầu suy nghĩ về cách định vị cho doanh nghiệp của bạn để sẵn sàng thích nghi với môi trường mới khi các điều kiện kinh tế bắt đầu ổn định và tăng trưởng bình thường trở lại. Hãy hít một hơi thật sâu và tập trung hết sức mình để cân bằng mọi thứ, bắt đầu định vị lại sản phẩm và dịch vụ để giành chiến thắng.

Hầu hết mọi sự thay đổi diễn ra trong đại dịch Covid xảy đến rất đột ngột và ngắn hạn, nếu nhanh chóng kiểm soát chúng, về sau những thay đổi ngắn hạn đó sẽ trở nên dài hạn, trên toàn cầu và cục bộ. Quản lý hoạt động kinh doanh trong giai đoạn nhiều thử thách mà Covid-19 mang lại là một kỹ năng cần có. Kiểm soát chặt chẽ dòng tiền và quan sát các thu chi kế toán. Lắng nghe nhân viên, khách hàng, cổ đông và các bên liên quan khác. Giao tiếp, trung thực và minh bạch trong phạm vi có thể. Hãy suy nghĩ khác biệt để khi khủng hoảng chấm dứt, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để thành công.

Khi mọi doanh nghiệp và cá nhân toàn cầu tìm mọi cách để chống lại loại virus chết người này, ERP Cloudmedia chúng tôi rất mong được hỗ trợ đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua quá trình đại dịch này, giúp bạn có thể duy trì tính liên tục cho hệ thống quản lý hoạt động và sẵn sàng giải quyết cho bạn những nhu cầu về ERP. Giảm bớt các vấn đề về khả năng tiếp nhận và tính minh bạch cho doanh nghiệp. ERP Cloudmedia luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả mọi nhu cầu kinh doanh bạn cần và hãy luôn tin tưởng vào chúng tôi.

60,000+ công ty đang sử dụng hệ thống ERP để phát triển việc kinh doanh của họ trên toàn cầu

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm 15 ngày sử dụng miễn phí!

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa