5 vấn đề phổ biến mà hệ thống ERP sẽ giải quyết cho doanh nghiệp của bạn

30 tháng 12, 2022 by

Bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang tìm kiếm một giải pháp phần mềm để hỗ trợ sự phát triển của mình trong kỷ nguyên số? Khi chúng ta bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, các tổ chức đang tìm kiếm cách làm việc linh hoạt hơn để tăng hiệu quả của tổ chức. Hệ thống ERP (Hệ thống quản lý doanh nghiệp) phù hợp có thể hỗ trợ bạn đạt được những mục tiêu này. Để hỗ trợ quá trình ra quyết định của doanh nghiệp bạn, chúng tôi đã tạo danh sách năm vấn đề phổ biến mà hệ thống ERP sẽ giải quyết cho tổ chức của bạn.

Khó khăn trong việc tổng hợp thông tin

Doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn với giao tiếp kém? Một hệ thống ERP sẽ giúp bạn không phải làm việc với các hệ thống khác nhau, kém hiệu quả. Việc sử dụng nhiều giải pháp kinh doanh ngăn không cho một tổ chức được kết nối. Nếu không có các công cụ như ERP, các nhiệm vụ dễ dàng mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết, dẫn đến giảm năng suất và mất cơ hội. Việc cung cấp ERP có nghĩa là sẽ không có sự chậm trễ trong việc trao đổi giữa các bộ phận.

Truy cập dữ liệu trở nên khó khăn

Nếu không có hệ thống ERP, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc báo cáo về hiệu quả kinh doanh theo thời gian thực. Đầu tư vào một hệ thống có nghĩa là bạn có thể xem và xuất báo cáo dựa trên thông tin kinh doanh mới nhất. Các giải pháp ERP lưu giữ tất cả chi phí, dữ liệu tiếp thị và bán hàng trong một hệ thống để bạn có thể chắc chắn rằng các báo cáo là chính xác và cập nhật. Sự ngắt kết nối trong doanh nghiệp có thể nhanh chóng dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội và đưa ra quyết định chậm chạp, đây là lúc hệ thống ERP có thể hỗ trợ.

Thông tin hạn chế bên ngoài văn phòng

Khi rời khỏi văn phòng, các doanh nghiệp yêu cầu nhân viên có quyền truy cập tức thì vào hệ thống. Hệ thống ERP dựa trên đám mây cho phép bạn truy cập vào tất cả thông tin kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, nghĩa là nhân viên luôn có quyền truy cập vào thông tin chi tiết về doanh nghiệp theo thời gian thực.

Nhân viên làm việc quá sức

Nhân viên trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất dễ bị quá tải công việc và nhanh chóng bị làm việc quá sức. Giải pháp ERP loại bỏ gánh nặng của nhân viên cần phải hoàn thành các quy trình thủ công và cho phép làm việc theo cách kỹ thuật số. Điều này không chỉ có thể tăng năng suất mà khả năng tự động hóa trong hệ thống ERP sẽ loại bỏ nhu cầu thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và khả năng xảy ra sai sót. Có sẵn tất cả các thông tin cần thiết thông qua hệ thống ERP giúp tránh lãng phí thời gian dành cho việc điều động thông qua nhiều giải pháp khác nhau để thu hồi dữ liệu.

Quy trình không nhất quán

Nếu không có một giải pháp chung hoạt động như một xương sống cho một tổ chức, các thủ tục và quy trình khác nhau rất dễ bị bỏ qua. Để doanh nghiệp hoạt động tốt nhất, tất cả các nhóm nên làm việc trên cùng một hệ thống, liên lạc giữa các phòng ban và cùng nhau làm việc vì các mục tiêu kinh doanh. Việc triển khai ERP tạo điều kiện cho một nền văn hóa nhất quán trong toàn tổ chức, cung cấp một khuôn khổ mạnh mẽ nhưng linh hoạt để hỗ trợ tổ chức của bạn hiện tại và trong tương lai.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa