XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2022

17 tháng 1, 2022 by

 XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2022

Thương mại điện tử hay còn gọi là E- Commerce đang dần trở thành xu hướng tất yếu. Công nghệ 4.0 tiếp tục phát triển một cách vượt bậc trong  năm 2022, bán hàng không còn mang dáng vẻ truyền thống.

Nhận định về thị trường và xu hướng phát triển thương mại điện tử năm 2021

Trong những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh được mọi người biết đến rộng rãi.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, mọi người đều hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nhau dẫn đến nhu cầu chuyển đổi phương thức mua hàng từ offline (trực tiếp) sang hình thức online (trực tuyến) thông qua các trang thương mại điện tử. 

Nhận định khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải khi tiếp cận với E-commerce

Không thể phủ nhận thương mại điện tử đang là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ số phát triển nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu và hành vi mua hàng của khách hàng. 

Thương mại điện tử đem đến giải pháp tối ưu và các dịch vụ trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp đến tất cả đối tượng khách hàng và đạt được lợi nhuận tăng trưởng cao hơn so với bán hàng truyền thống.

Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế khi tiếp cận với thương mại điện tử như tạo lòng tin với khách hàng hoặc hệ thống quản lý chưa chặt chẽ.

Đưa ra các giải pháp và hướng phát triển mới cho thương mại điện tử 2022

Chuyển đổi số là xu hướng cần thiết của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 năm 2021 vừa qua,  khi phần lớn các doanh nghiệp đều tập trung triển khai các hoạt động vận hành và kinh doanh qua các nền tảng công nghệ hay các ứng dụng thương mại điện tử để giao tiếp trực tuyến nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng tăng cao .

erp

Chính vì thế ERP đang là phần mềm giải pháp quản trị giúp doanh nghiệp, vận hành các lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp trên một hệ thống đồng nhất. 

Hệ thống ERP CloudMedia cung cấp phần mềm quản trị ALL IN ONE – giải pháp đáp ứng tất cả nhu cầu quản trị doanh nghiệp, tối ưu hoá các hoạt động quản trị theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp một cách linh hoạt, tiết kiệm và nhanh chóng. 

ERP CloudMedia là một hệ thống đồng nhất từ CRM, hệ thống quản lý bán hàng, website, nhân sự, tiền lương, các công cụ digital marketing,... giúp doanh nghiệp thu thập, xử lý và phân phối dữ liệu một cách hiệu quả nhất, nhằm đáp ứng các nhu cầu hoạt động mà bất cứ doanh nghiệp hay tập đoàn đa quốc cũng có thể dễ dàng ứng dụng.

Kết luận 

Tóm lại, với sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng thương mại điện tử đang gia tăng mạnh mẽ. Các doanh nghiệp nên xem xét và lựa chọn đơn vị triển khai giải pháp ERP phù hợp để có thể quản lý các vấn đề một cách đồng nhất và tối ưu nhất.


60,000+ công ty đang sử dụng hệ thống ERP để phát triển việc kinh doanh của họ trên toàn cầu

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm 15 ngày sử dụng miễn phí!

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa