DỰ KIẾN SỰ TĂNG TRƯỞNG THỊ TRƯỜNG ERP BÁN LẺ TẠI VIỆT NAM 2025

7 tháng 3, 2022 by

Triển vọng thị trường ERP cho các nhà Bán lẻ Việt Nam năm 2025

ERP Việt Nam cho thị trường bán lẻ được định giá 7.271,94 nghìn USD vào năm 2017 và dự báo thị trường ERP Việt Nam cho nhà bán lẻ dự kiến ​​đạt 26.058,89 nghìn USD vào năm 2025, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 17,4% từ năm 2018 đến năm 2025. Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) phần mềm, là một phần mềm quy trình kinh doanh, cho phép các tổ chức bán lẻ thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ các hoạt động kinh doanh khác nhau tại một điểm duy nhất để có năng suất tổng thể cao hơn và hoạt động trơn tru.

Nguồn: https://www.alliedmarketresearch.com/

Tốc độ phát triển và sự kỳ vọng vào thị trường ERP Việt Nam

Quy mô thị trường ERP dành cho nhà bán lẻ Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và dự kiến ​​sẽ duy trì xu hướng này trong thời gian dự báo. Ngày càng có nhiều nhu cầu về phần mềm ERP giữa các nhà bán lẻ để cải thiện sự hài lòng của người tiêu dùng và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp họ. ERP được sử dụng giữa các nhà bán lẻ cho một số ứng dụng, chẳng hạn như quản lý hàng tồn kho, dự báo nhu cầu, quản lý hoạt động cửa hàng và kho hàng,... Ngoài ra, sự xuất hiện của phần mềm ERP dựa trên đám mây và nhu cầu về ERP trong các nhà bán lẻ vừa và nhỏ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của ERP Việt Nam cho ngành bán lẻ trong giai đoạn dự báo.

Các phân khúc ERP cho ngành bán lẻ Việt Nam

Phân khúc quản lý hàng tồn kho chiếm ưu thế trong tổng thị phần ERP Việt Nam dành cho các nhà bán lẻ trong năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng này trong giai đoạn dự báo, do sự tăng trưởng của ngành bán lẻ ở Việt Nam được thúc đẩy bởi sự gia tăng chi tiêu, điều này đòi hỏi các nhà bán lẻ phải quản lý hiệu quả mức tồn kho và đảm bảo dòng chảy liên tục của các đơn vị vào và ra khỏi kho hiện có.

Phân khúc ERP tại chỗ thống trị tổng thể ERP Việt Nam cho ngành bán lẻ trong năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng này trong giai đoạn dự báo, do sự gia tăng của hệ thống ERP nội bộ để giúp các nhà quản trị doanh nghiệp trong việc giám sát, quản lý, và cải thiện phương thức kinh doanh của họ. Tuy nhiên, phân khúc giải pháp ERP dựa trên đám mây được kỳ vọng sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo. Một số yếu tố như chi phí thấp, khả năng tùy chỉnh và tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba có thể là do việc áp dụng ngày càng nhiều phần mềm ERP hỗ trợ đám mây. Phần mềm ERP dựa trên đám mây được người dùng cuối ưa thích khi họ có ngân sách thấp và cơ sở hạ tầng CNTT nội bộ ít hơn.

Yếu tố thúc đẩy sự phát triển của thị trường ERP Bán lẻ trong tương lai

Báo cáo tập trung vào triển vọng tăng trưởng và những hạn chế của thị trường dựa trên hệ thống ERP Việt Nam để phân tích thị trường bán lẻ. Nghiên cứu cung cấp phân tích Năm Lực lượng của Porters trong ngành để hiểu tác động của nhiều yếu tố khác nhau như khả năng thương lượng của các nhà cung cấp, cường độ cạnh tranh của các đối thủ, mối đe dọa của những người mới tham gia, mối đe dọa của các sản phẩm thay thế và khả năng thương lượng của người mua đối với sự phát triển của ERP Việt Nam cho thị trường nhà bán lẻ.

Đánh giá phân đoạn

Hệ thống ERP Việt Nam cho ngành bán lẻ được phân chia thành các thành phần, ứng dụng, mô hình triển khai và quy mô nhà bán lẻ. Dựa trên thành phần, thị trường được phân chia thành phần mềm và dịch vụ. Các ứng dụng được đề cập trong báo cáo bao gồm quản lý khách hàng, dự báo nhu cầu, quản lý hàng tồn kho, quản lý hoạt động cửa hàng & kho hàng, quản lý mua hàng và nhà cung cấp, quản lý nhân viên và các ứng dụng khác. Dựa trên mô hình triển khai, nó được phân loại thành tại chỗ và đám mây. Theo quy mô tổ chức, ERP Việt Nam dành cho thị trường bán lẻ được phân thành các nhà bán lẻ lớn và nhà bán lẻ vừa và nhỏ.

Các công ty chủ chốt trong hệ thống ERP Việt Nam cho phân tích thị trường bán lẻ bao gồm: Deskera, Epicor Software Corporation, Exact, IBM Corporation, Infor, Microsoft Corporation, Oracle Corporation, Plex Systems, Inc., SAP SE, và The Sage Group plc.

Các yếu tố tác động hàng đầu

Nhu cầu nâng cao hiệu quả kinh doanh và tính minh bạch, tăng nhu cầu về bảo mật dựa trên vai trò và tăng trưởng trong việc áp dụng ERP giữa các nhà bán lẻ chính là động lực thúc đẩy ERP Việt Nam tăng trưởng thị trường bán lẻ. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao và tính linh hoạt không phù hợp được cho là sẽ cản trở sự tăng trưởng của ERP Việt Nam đối với tăng trưởng của ngành bán lẻ trong giai đoạn dự báo. Hơn nữa, sự gia tăng nhu cầu giữa các nhà bán lẻ vừa và nhỏ là cơ hội thị trường ERP cho Nhà bán lẻ Việt Nam.

Tăng nhu cầu về hiệu quả hoạt động và tính minh bạch trong các quy trình kinh doanh

Theo truyền thống, các doanh nghiệp với sự trợ giúp của các ứng dụng cây nhà lá vườn dành nhiều thời gian và công sức để truyền đạt thông tin kinh doanh và đưa ra quyết định. Các tổ chức hướng tới mục tiêu trở nên thành công liên tục tìm kiếm các hệ thống sẽ giúp họ phục vụ khách hàng và tăng tỷ suất lợi nhuận của họ. Ngày nay, hệ thống ERP đã trở thành nền tảng chiến lược, cung cấp nền tảng và xương sống thông tin vững chắc cho doanh nghiệp.

Hệ thống ERP được tích hợp đầy đủ giúp thu thập và tạo dữ liệu liên quan chính xác, nhất quán và kịp thời, đồng thời hỗ trợ đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn. Cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa và đảm bảo rằng khách hàng hài lòng không ảnh hưởng đến lợi nhuận của một tổ chức trừ khi hiệu quả hoạt động của một công ty là đặc biệt. Các công ty hiện đang xem xét các hệ thống ERP để cải thiện hiệu quả và đảm bảo tích hợp thông tin tốt hơn. Các tổ chức cần truy cập tất cả các thông tin liên quan một cách nhanh chóng để thực hiện các hành động kinh doanh cần thiết do sự gia tăng cạnh tranh và những thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh doanh.

Do đó, một hệ thống ERP có thể mở rộng quy mô và đối phó với sự cạnh tranh toàn cầu đồng thời mang lại hiệu quả và tính minh bạch trong hoạt động được kỳ vọng sẽ có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong giai đoạn dự báo. Điều này góp phần mang lại trải nghiệm tốt hơn cho các nhà bán lẻ và khách hàng của họ, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hệ thống ERP Việt Nam cho thị trường bán lẻ trong giai đoạn dự báo.

Tăng nhu cầu về bảo mật dựa trên vai trò

Phần mềm ERP là một hệ thống thiết yếu cho các doanh nghiệp và các doanh nghiệp lớn cung cấp các ứng dụng tích hợp để quản lý doanh nghiệp và hệ thống hóa nhiều chức năng back-office liên quan đến dịch vụ, công nghệ và nguồn nhân lực. Khi các doanh nghiệp phát triển kinh doanh ở các quốc gia khác nhau, việc theo dõi các môi trường kinh doanh khác nhau và bảo mật thông tin trở nên khó khăn và khó khăn, đây là yếu tố chính thúc đẩy việc áp dụng phần mềm ERP trong các doanh nghiệp. Hơn nữa, dữ liệu là phần chính của khái niệm ERP; chia sẻ dữ liệu trên các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng, tiếp thị & phát triển kinh doanh và bán hàng cũng tạo ra sự cần thiết của nền tảng bảo mật dựa trên vai trò.

Tuy nhiên, hệ thống ERP tại chỗ và đám mây cung cấp cho các tổ chức mức độ bảo mật cao hơn, các hệ thống ERP dựa trên đám mây cung cấp thêm một lớp bảo mật vì các chuyên gia bảo mật đảm bảo rằng máy chủ của họ được bảo vệ 24x7. Hơn nữa, bảo mật dựa trên vai trò cho phép nhân viên truy cập các chức năng liên quan đến nhiệm vụ công việc của họ, đồng thời hạn chế quyền truy cập vào các chức năng không liên quan khác vì họ không thể vượt quá vai trò của mình, đây cũng là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của ERP Việt Nam cho thị trường nhà bán lẻ.

Ví dụ, theo một cuộc khảo sát trên 200 Global, 2.000 nhà quản lý và điều hành CNTT do Đại học Stanford và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông hợp tác thực hiện, gần một nửa số tổ chức cho biết phải mất hơn hai tuần để thu hồi quyền truy cập mạng của họ. nhân viên đã bị chấm dứt hợp đồng, điều này tạo ra nhu cầu áp dụng nền tảng bảo mật dựa trên vai trò. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng chi phí bàn trợ giúp có thể giảm hơn 1 triệu đô la mỗi năm bằng cách ngụ ý các phương pháp quản lý danh tính an toàn.

Chi phí đầu tư và bảo trì cao hơn

Tại thị trường ERP Việt Nam cho các nhà bán lẻ, phần lớn các nhà cung cấp phần mềm đang cung cấp phần mềm ERP cho cả các nhà bán lẻ lớn và các nhà bán lẻ vừa và nhỏ. Chi phí đầu tư ban đầu để mua và triển khai một hệ thống ERP là rất đáng kể. Các nhà cung cấp phần mềm toàn cầu như Microsoft, SAP, Oracle và IBM Corp., tính phí cao cho các giải pháp của họ. Ngoài ra, các nhà cung cấp phần mềm này cũng tính phí bảo trì và hỗ trợ chức năng cao.

Tổng chi phí hàng năm để duy trì và cập nhật hệ thống ERP bao gồm chi phí nội bộ (đào tạo người dùng, trả lương cho CNTT và quản lý dự án), chi phí bên ngoài (nhà cung cấp và nhà thầu CNTT), và phí bảo trì và hỗ trợ trả hàng năm cho các nhà cung cấp ứng dụng. Các nhà cung cấp phần mềm tính giá cao hơn do đó các doanh nghiệp chưa sẵn sàng chi nhiều hơn cho các ứng dụng. Người dùng cuối không tỏ ra sẵn sàng nâng cấp và gia hạn do chi phí của các dịch vụ này cao. Do đó, chi phí đầu tư và bảo trì cao được cho là sẽ cản trở sự phát triển của ERP Việt Nam cho thị trường bán lẻ.

Bạn có đang muốn cải thiện quy trình hoạt động quản lý cho doanh nghiệp của mình ? Hay bạn đang phân vân chưa biết nên tìm đến doanh nghiệp cung cấp giải pháp phần mềm phù hợp cho mô hình kinh doanh của bạn ? Sao bạn không thử đến với chúng tôi, ERP Cloudmedia chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm quản trị cho doanh nghiệp.

QUẢN TRỊ DOANH NGHỆP ALL IN ONE

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM ĐÁP ỨNG TẤT CẢ NHU CẦU QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Đi cùng doanh nghiệp từ yêu cầu nhỏ nhất

Liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm 15 ngày dùng thử miễn phí

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa