ERP có thể giúp bạn lập kế hoạch mục tiêu bán hàng như thế nào?

14 tháng 12, 2022 by

Nếu doanh nghiệp bạn đang trong quá trình thiết lập các mục tiêu bán hàng cho nhóm của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có sẵn các công cụ phù hợp để đo lường thành công của họ và phân tích dữ liệu hiệu suất.

Cuối cùng, không có gì tệ hơn là chìm đắm trong đống giấy tờ và những phép tính vô tận khi cố gắng hiểu đội của bạn đang hoạt động như thế nào. Với sự trợ giúp của Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp hoặc ERP, việc lập kế hoạch, đo lường và phân tích các mục tiêu bán hàng hoặc thậm chí là các mục tiêu trong toàn doanh nghiệp có thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang tìm cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tạo mục tiêu bán hàng cho nhóm của mình, hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin. Với sự trợ giúp của hệ thống ERP và thông tin bên dưới, bạn sẽ dễ dàng đặt ra KPI và dự báo cho nhóm của mình để bạn có thể hiểu nhân viên và doanh nghiệp của mình đang hoạt động như thế nào vào mọi thời điểm. 

Hoạch định chiến lược

Điều đầu tiên đầu tiên. Sắp xếp các cuộc họp 1-1 với từng nhân viên của bạn để thảo luận và đặt ra các KPI. Đảm bảo rằng bạn liệt kê các mục tiêu và mục tiêu có thể đạt được SMART để họ hướng tới. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn mà còn là một cách tuyệt vời để nhân viên của bạn biết họ đang đứng ở đâu. Điều cuối cùng bạn muốn làm là liệt kê ra những mục tiêu không thể đạt được. Khi sử dụng hệ thống ERP, bạn có quyền truy cập ngay vào các số liệu lịch sử có thể giúp bạn xác định các mục tiêu và KPI mới cho năm tới. Đảm bảo rằng bạn đang liệt kê các mục tiêu mà nhân viên của bạn có thể đạt được. Nếu không, bạn có nguy cơ làm giảm động lực của nhóm. 

Xem xét ngân sách 

Hệ thống ERP của bạn có thể cung cấp cho bạn dữ liệu dễ tiêu hóa khi xem xét ngân sách của bạn. Điều này có thể giúp bạn hiểu bạn đang chi tiêu nhiều nhất hoặc ít nhất vào đâu và lập kế hoạch khi nào có thể cần thêm tài chính cho đào tạo, tuyển dụng hoặc tiếp thị, v.v. Rốt cuộc, các mục tiêu bán hàng sẽ dễ đạt được hơn nhiều khi bạn có một đội ngũ được đào tạo bài bản với chiến lược tiếp thị chặt chẽ. 

Nghiên cứu thị trường 

Chỉ vì bạn điều hành một doanh nghiệp lâu đời không có nghĩa là bạn có thể ngừng nỗ lực nghiên cứu thị trường. Khi đặt mục tiêu bán hàng, hãy chọn một khu vực trên thị trường mà bạn muốn tập trung vào. Đảm bảo rằng bạn và nhân viên của bạn nắm bắt được nhu cầu, sự cạnh tranh và cách các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được xếp hạng hoặc phù hợp. Hệ thống ERP có thể phân tách các liên hệ của bạn theo ngành, vì vậy bạn có thể đảm bảo nhóm của mình đang nói chuyện với đúng người. 

Khách hàng tiềm năng 

Để đội ngũ bán hàng của bạn đạt được mục tiêu của họ, họ cần hiểu thấu đáo về khách hàng mục tiêu của bạn. Một hệ thống ERP có thể chứa thông tin cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của từng khách hàng. Điều này có thể bao gồm cách họ muốn được liên hệ bao gồm: phương tiện truyền thông xã hội, điện thoại, bài đăng và email, cho đến thời gian họ mất bao lâu để hoàn tất giao dịch bán hàng và hơn thế nữa. Đây là một công cụ tuyệt vời để nhóm bán hàng của bạn làm việc khi xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Khách hàng hiện tại 

Đặt mục tiêu bán hàng bao gồm bán thêm hoặc bán chéo cho nhóm của bạn. Một hệ thống ERP có thể cung cấp cho bạn dữ liệu tuyệt vời về từng khách hàng hiện tại của bạn, chẳng hạn như kiểu mua hàng của họ, các mặt hàng thường được mua cùng nhau và toàn bộ số liệu. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dữ liệu này để làm lợi thế cho mình. 

Làm thế nào một ERP có thể giúp lập kế hoạch mục tiêu bán hàng? 

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm ERP tốt nhất để giúp quy trình lập kế hoạch mục tiêu bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thì không đâu khác ngoài CloudMedia. Một hệ thống ERP tích hợp có thể cung cấp cho bạn và nhóm của bạn tối đa dữ liệu, giúp bạn lập kế hoạch trước và hoàn thành các mục tiêu bán hàng cũng như phát triển doanh nghiệp của mình.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa