Giải pháp ERP cho ngành thương mại dịch vụ

21 tháng 2, 2023 by

Công nghệ ERP mang lại lợi ích cho các tổ chức phức tạp bằng cách đơn giản hóa các quy trình và cộng tác bằng cách kết nối dữ liệu, hệ thống và người dùng trong một nền tảng thống nhất. Nếu tổ chức của bạn chưa đầu tư vào phần mềm lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, bây giờ là lúc để làm điều đó. Nếu không có giải pháp ERP, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả, hệ thống đắt tiền và lỗi thời, đồng thời bỏ lỡ các cơ hội khách hàng.

Khó khăn khi doanh nghiệp không có phần mềm ERP

Ra quyết định bị lỗi 

Giải pháp ERP của bạn đảm bảo rằng thông tin cập nhật nhất có sẵn trong thời gian thực cho những người ra quyết định. Thật không may, quá nhiều doanh nghiệp đang gặp rắc rối với các silo dữ liệu ngăn cách thông tin với các bộ phận khác của công ty. Nếu không có cách tiếp cận hợp tác, các tổ chức sẽ gặp khó khăn trong việc chia sẻ và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. Khi bạn yêu cầu dữ liệu từ tài chính, bán hàng, kho hàng, mua hàng, sản xuất và phân phối để đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý, bạn cần một hệ thống kết nối các điểm và cung cấp thông tin chi tiết cập nhật nhất. Phần mềm ERP cho phép cải thiện giao tiếp và chia sẻ dữ liệu, dẫn đến việc ra quyết định thông minh và hiệu quả hơn trong thời kỳ khủng hoảng. 

Các quy trình không tập trung

Thông thường, các tổ chức sử dụng một chương trình phần mềm để theo dõi và ghi lại dữ liệu. Ngược lại, các nhóm kế toán sử dụng một cái khác và bộ phận nhân sự sử dụng một cái khác. Kết quả là, các quy trình của tổ chức trở nên rời rạc và không hiệu quả.

Kế toán kém hiệu quả 

Nếu bạn vẫn sử dụng hóa đơn giấy và đơn đặt hàng, bạn phải nhập dữ liệu theo cách thủ công trong hàng trăm giờ mỗi năm. Bên cạnh đó, bộ phận kế toán và bán hàng của bạn có thể thường xuyên không đồng bộ về mối quan hệ với khách hàng.

Nhiều hệ thống phần mềm 

Các hệ thống phần mềm cũ lỗi thời gây hại cho nhiều doanh nghiệp. Tại sao? Đã có một lượng lớn đầu tư vào các hệ thống đó, phần lớn trong số đó yêu cầu tùy chỉnh thông qua các điều chỉnh của bên thứ ba, mã hóa phần mềm hoặc tiện ích bổ sung. Do các chi phí liên quan, các giám đốc điều hành thường do dự trong việc thay thế các chương trình phần mềm cũ hơn. 

Quản lý hàng tồn kho không chính xác 

Chuỗi cung ứng của bạn phải minh bạch và dễ tiếp cận, với dữ liệu thời gian thực về nhà cung cấp, nguyên vật liệu và mức tồn kho. Dữ liệu này hỗ trợ sắp xếp lại, lập kế hoạch sản xuất, cung cấp dịch vụ khách hàng và kế toán. Tuy nhiên, nếu hệ thống quản lý hàng tồn kho của bạn vẫn dựa trên các bảng tính và tệp thủ công, thì doanh nghiệp của bạn đang gặp rắc rối.

CloudMedia cung cấp giải pháp hệ thống ERP cho ngành Thương mại dịch vụ

Ngành dịch vụ có thể vượt qua những thách thức của việc sử dụng một bộ phần mềm khác nhau cho từng chức năng bằng cách triển khai ERP. Ngoài ra, một hệ thống ERP được thiết kế cho ngành dịch vụ có thể rất phù hợp với khuôn mẫu của các yêu cầu kinh doanh dịch vụ. Dưới đây là ba điều mà ERP cho ngành dịch vụ có thể cung cấp:

Khả năng hiển thị hoạt động 

Một hệ thống ERP cho phép lập kế hoạch chất lượng cao và minh bạch hoàn toàn khi lập kế hoạch cho các dự án dịch vụ. Lập kế hoạch phù hợp với sự trợ giúp của ERP cho phép ngành dịch vụ định cấu hình nhiều chức năng dự án và giao diện người dùng, dẫn đến việc triển khai dự án chất lượng cao và hiệu quả hơn. Ngoài ra, cấu trúc dự án tích hợp cung cấp cho bạn khả năng hiển thị các dịch vụ cần thiết, vật liệu và chi phí liên quan. Điều này cung cấp cho bạn ước tính trước chi phí chính xác cho các dự án của bạn. 
Khi dữ liệu mới được thu thập, các công cụ báo cáo trong các giải pháp hệ thống ERP trên nền tảng đám mây hiện đại sẽ tạo ra các cập nhật toàn diện về lập kế hoạch, tài chính dự án và các chỉ số phát triển khác. Các tính năng này cung cấp và nắm bắt dữ liệu bạn cần để theo dõi nguồn nhân lực, doanh thu và chi phí. Chương trình này đảm bảo rằng các quyết định kinh doanh được đưa ra theo báo cáo chính xác về các thủ tục của công ty bạn. 

Báo cáo tài chính 

Một ngành dịch vụ có thể giảm dòng tài nguyên không mong muốn bằng cách triển khai tích hợp thay vì dựa vào một số chương trình phần mềm khác nhau và chi phí tài chính liên quan của chúng. Đặc biệt là khi bạn có một Hệ thống kế toán chính thức với các tính năng mạnh mẽ để quản lý tài chính của mình, chẳng hạn như quản lý dòng tiền, bút toán nhật ký và đối chiếu. Nhận được sự trợ giúp của phần mềm ERP đáng tin cậy có thể là một khoản đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp của bạn. Để chắc chắn rằng bạn đầu tư vào năng lực của mình, bạn cần tìm hiểu trước về cách tính toán sơ đồ giá . 

Các giải pháp ERP hiện đại với khả năng báo cáo tài chính cung cấp các báo cáo tài chính chính xác hơn bằng cách tận dụng chức năng kế toán đám mây. Việc thu thập dữ liệu theo thời gian thực tạo ra các hóa đơn cụ thể cho từng dự án. Hơn nữa, nó theo dõi số giờ có thể lập hóa đơn cho bảng chấm công của mỗi nhân viên. Ngoài ra, các ứng dụng kế toán dự án dựa trên đám mây cung cấp quyền truy cập liên tục vào các bản cập nhật giám sát, cho phép bạn đạt được sự tuân thủ trong thời gian thực. 

Khả năng thích ứng, khả năng mở rộng và tính linh hoạt 

Khả năng giải quyết các điểm khó khăn duy nhất là rất quan trọng đối với việc phân phối giá trị của các giải pháp dịch vụ chuyên nghiệp. Cho dù một dự án bị hạn chế bởi ngân sách hạn chế hoặc phải được hoàn thành trong một thời gian nhất định, các dịch vụ hoặc doanh nghiệp chuyên nghiệp phải giảm thiểu những hạn chế này. Mục tiêu chính là tối đa hóa lợi tức đầu tư của khách hàng. ERP cho các dịch vụ chuyên nghiệp phải đủ linh hoạt để đáp ứng các tình huống đặc biệt trong khi vẫn thực hiện các chức năng tương tự. 

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn hiện nay như thế nào, nếu bạn có ý định mở rộng quy mô hoặc mở rộng ra quốc tế, bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để xem xét giải pháp ERP. Các giải pháp ERP ngày nay có khả năng mở rộng cao. Nó cho phép tùy chỉnh và linh hoạt, một lợi thế cạnh tranh trong bất kỳ ngành dịch vụ nào.

CloudMedia cung cấp giải pháp ERP có thể tùy chỉnh tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Bộ ứng dụng của Odoo cung cấp chức năng CRM và ERP cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô quản lý các quy trình tiền sảnh và hậu cần khác nhau. Ngoài ra, đối với những người đặc biệt am hiểu công nghệ và muốn thực hiện các sửa đổi của mình, toàn bộ bộ phần mềm Odoo đều là mã nguồn mở. Với Odoo, có một số điểm đặc biệt trong các giải pháp của họ. Các giải pháp này là bằng chứng rõ ràng và đáng tin cậy nhất trong số các giải pháp khác của họ. Các giải pháp này là giao dịch POS, theo dõi bảng chấm công của nhân viên và phát triển hóa đơn tùy chỉnh.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa