Làm thế nào để đạt được các mục tiêu kinh doanh với phần mềm ERP?

16 tháng 12, 2021 by

Làm thế nào để đạt được các mục tiêu kinh doanh với phần mềm ERP?

Các giải pháp chương trình phần mềm ERP có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời việc phát triển doanh nghiệp. Dưới đây là 8 cách để đạt được mục tiêu kinh doanh với ERP.

1) Tự động hóa các quy trình và hoạt động của doanh nghiệp

Một giải pháp ERP hiệu quả sẽ tự động hóa các hoạt động và quy trình cốt lõi của doanh nghiệp bạn, để trao đổi thông suốt với nhau, giúp bạn nhận ra các kết quả doanh nghiệp cần thiết và nâng cao lợi nhuận của bạn.

Một giải pháp ERP được triển khai tốt là chìa khóa cho tính hiệu quả và tạo ra sự nhất quán trong các quy trình chính của bạn. Cùng với việc hệ thống hóa các nhiệm vụ hành chính, ERP cho phép bạn và nhân viên của bạn chú ý đến các ưu tiên của doanh nghiệp và nâng cao lợi nhuận của bạn.

2) Giao tiếp tốt hơn qua nhiều phòng ban

Rất nhiều công ty thực hiện phương pháp này, nơi mọi bộ phận hoạt động rất độc lập. Tuy nhiên, khó khăn với công việc này có thể gây ra sự trùng lặp của các dữ liệu giống hệt nhau, được lưu ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này có thể gây ra sự hỗn loạn và ngắt kết nối giữa các tính năng của bộ phận ngoài việc kinh doanh rộng lớn hơn.

Trong khi có một hệ thống ERP mạnh mẽ, người dùng ở nhiều phòng ban không chỉ có khả năng truy cập tức thì và phụ thuộc vào thông tin cập nhật giống hệt nhau, mà họ còn đang hoạt động đồng bộ với các phòng ban khác nhau và phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Ví dụ, việc triển khai hệ thống ERP cung cấp cho các công ty của bạn khả năng hiển thị tốt hơn về những gì đang xảy ra ở các khu vực khác. Giống như các vấn đề tiềm ẩn về hàng tồn kho sẽ ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch sản xuất, cho phép bạn thực hiện các lựa chọn thông minh hơn và đúng lúc.

Hình ảnh mô tả doanh nghiệp đạt mục tiêu kinh doanh với phần mềm ERP.

3) Ra quyết định thông minh hơn

Một hệ thống ERP hiệu quả cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của bạn chủ động xác định và trả lời các thách thức, khám phá các giải pháp thay thế và đưa ra các lựa chọn thông minh hơn nhanh hơn, hỗ trợ tổng thể tổ chức của bạn hoạt động chủ động hơn.

Nếu không có phần mềm ERP, ban quản trị có thể đợi cho đến khi có số liệu vào cuối tháng hoặc quý để đưa ra lựa chọn hoặc thực hiện lựa chọn chủ yếu dựa trên thông tin đã lỗi thời hàng tuần hoặc hàng tháng.

4) Tăng tính chủ động

Chúng tôi đang làm việc trong một thế giới mà sự kỳ vọng của khách hàng tại thời điểm này không chỉ bị giới hạn để có được những dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, họ muốn tích cực tương tác với doanh nghiệp trực tuyến của bạn với mong muốn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ trả lời ngay lập tức cho câu hỏi cá nhân của họ.

Tích hợp một hệ thống ERP mạnh mẽ cung cấp thông tin thời gian thực, cho phép tổ chức của bạn xử lý các truy vấn một cách chủ động và thúc đẩy các cải tiến. Trong một thị trường bận rộn, điểm khác biệt chính là hỗ trợ khách hàng một cách chủ động. Cung cấp dịch vụ liên tục và cao cấp là điều giúp bạn thu hút, giữ chân và làm hài lòng khách hàng trong khi tăng lợi nhuận.

Một phần mềm ERP xuất sắc giúp bạn điều phối các quy trình của trung tâm dịch vụ để tận dụng cơ bản tối đa nhóm của bạn, đồng thời tiết kiệm giá cả và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Hình ảnh mô tả bí quyết giúp nhà lãnh đạo gắn kết nhân viên.

5) Báo cáo nhanh chóng

Khi các công ty phát triển, việc tính toán thủ công các KPI thiết yếu, tức là biên doanh thu, dự báo tổng doanh thu, v.v. theo cách thủ công sẽ trở nên khó khăn hơn và khó khăn hơn. Nếu không có hệ thống ERP, thông tin quan trọng này có thể bị bỏ sót.

ERP mang lại mức độ tự động hóa và có thể đồng bộ hóa thông tin đa dạng từ các lĩnh vực khác nhau của doanh nghiệp thành một báo cáo chính xác dễ dàng chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Thực tế này tiết kiệm thời gian, điện năng ngoài việc đưa ra các lựa chọn thông minh hơn cho doanh nghiệp.

6) Tăng sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng là sự thành công của tất cả các công ty. Nếu doanh nghiệp trực tuyến của bạn liên tục làm hài lòng người mua, ngoài việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất; điều này có thể có tác động tích cực đến doanh thu và lợi nhuận của bạn.

Một hệ thống ERP xuất sắc giúp tăng cường hỗ trợ khách hàng, bằng cách cho phép bạn và đội ngũ nhân viên hiện thực hóa nhận thức 360 độ đối với mọi khách hàng. Doanh nghiệp của bạn sẽ ít phụ thuộc hơn vào kiến ​​thức của người lao động cụ thể về khách hàng vì dữ liệu và thông tin đang được theo dõi để tất cả mọi người đều có thể xem.

Kết quả của việc này là hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp sẽ linh hoạt hơn, chủ động hơn. Ngoài việc hỗ trợ mở đường cho những người lao động mới gia nhập thương hiệu, họ sẽ thấy dữ liệu và không phải liên tục thực hiện lệnh yêu cầu.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm một công cụ có thể cung cấp khả năng giám sát mối quan hệ khách hàng.

Hình ảnh chứng minh sự hài lòng của khách hàng rất quan trọng.

7) Loại bỏ thông tin dư thừa

Một ưu điểm tuyệt vời khác của ERP là loại bỏ dữ liệu không được sử dụng hoặc bị trùng lặp gây tắc nghẽn rất nhiều không gian lưu trữ và ngăn tủ mong muốn. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm rằng thông tin và dữ liệu được lưu giữ cùng với chương trình phần mềm ERP được cập nhật và phù hợp, giúp bạn đưa ra các lựa chọn thông minh và kịp thời hơn.

Hơn nữa, ERP loại bỏ sự mâu thuẫn và bất thường phổ biến trong các tổ chức có một số nơi lưu trữ thông tin không có hệ thống ERP tập trung.

8) An toàn cao với những hạn chế bổ sung trong nhân viên của bạn

Với một hệ thống ERP, các tổ chức có thể thực hiện một phương pháp linh hoạt hơn cho công việc. Chương trình phần mềm ERP cung cấp cho nhân viên khả năng linh hoạt để làm việc từ xa từ laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Trong khi đó, hệ thống sẽ được bảo vệ và tránh trường hợp thông tin có nguy cơ bị xâm phạm.

Để tìm hiểu nhiều hơn về phần mềm ERP hoặc cần tư vấn dịch vụ, khách hàng vui lòng truy cập qua website: cloudmedia.vn

Hoặc nhấn nút "Đăng ký" bên dưới để được hỗ trợ.


Đăng ký

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa