Các vấn đề gặp phải khi lựa chọn phần mềm ERP phổ biến, bạn đã biết?

11 tháng 12, 2021 by

Các vấn đề gặp phải khi lựa chọn phần mềm ERP phổ biến, bạn đã biết?

Bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, dễ thực hiện, được mọi người nhận diện ngay từ đầu và mang lại lợi nhuận khiến bạn trở thành người hùng và giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Bạn đặt ra câu hỏi, nên lựa chọn phần mềm ERP đơn giản, phải không?

Vấn đề lựa chọn ERP #1: Không bắt đầu với mục tiêu quá lớn

Bạn hy vọng sẽ thực hiện điều gì? Khách hàng tiềm năng của bạn đang kêu gọi điều gì? Những vấn đề cần được giải quyết? Liệu một hệ thống ERP hoàn toàn mới có làm rõ những điểm này không? Một hệ thống ERP hoàn toàn mới sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào?

Phần mềm ERP cải tiến hệ thống quản trị doanh nghiệp
ERP không gì tuyệt vời hơn một công cụ có thể đưa bạn đến nơi bạn cần đến. Nó là một hệ thống thực sự có hiệu quả cao, tuy nhiên, nó không thể làm rõ từng nhược điểm.

Lập danh sách những gì bạn hy vọng sẽ thực hiện và đâu là ranh giới để đạt được những thành tựu này. Ưu tiên các mục tiêu, kiếm tiền từ các mục tiêu. Hãy biến điều này thành một nỗ lực có quy mô lớn của đội ngũ toàn doanh nghiệp. Mục tiêu của bạn có thể không phải là một người cụ thể nào khác. Không ai trong số các bạn có khả năng tập trung vào mục tiêu của nhóm mình.

Ngay từ đầu, việc tăng hiệu quả, thay đổi các chương trình cũ đã lỗi thời và đạt được hiệu suất cao hơn là ba lý do cao nhất mà các công ty chọn triển khai ERP của họ. Dành nhiều thời gian cho phần này là bắt buộc. Trừ khi bạn hiểu đúng một nửa này, bạn có thể bỏ qua bất kỳ nỗ lực nào để chọn và triển khai bất kỳ hệ thống ERP nào.

Tiếp theo, hãy xem xét các mục tiêu và quyết định cách thức hoặc hệ thống ERP sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hãy nhìn vào hệ thống ERP hiện tại của bạn và các công cụ khác nhau mà bạn đã có. Làm thế nào bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào trong số đó để đạt được mục tiêu của mình?

Những khoảng trống còn lại là lý do tại sao chúng ta nên xem xét một hệ thống ERP. Hiểu được những lỗ hổng này và cách phần mềm ERP có thể giải quyết chúng là rất quan trọng. Biết rằng lựa chọn phần mềm ERP của bạn quan tâm đến tất cả những điều cần phải có sẽ giúp loại bỏ nhiều vấn đề mà những người khác gặp phải.
Xem thêm: 5 ưu điểm hàng đầu của hệ thống ERP dựa trên đám mây


Xu hướng ERP 2021 - 2022


Vấn đề lựa chọn ERP #2: Trì hoãn các cải tiến quy trình

Bạn có thiết kế lại các quy trình hoạt động sớm hơn lựa chọn hệ thống ERP của bạn hay để sau đó? Thường thì không có cái gọi là một câu trả lời thích hợp tuyệt đối, bạn có thể thành công cả hai phương pháp.

Tái thiết kế quy trình có thể là vô cùng quý giá để lắp ráp các mục tiêu của bạn hơn là chính hệ thống ERP. Nếu quá trình được thiết kế lại dựa trên các tùy chọn của phần mềm ERP hoàn toàn mới, bạn có thể cho rằng mình không có bất kỳ giải pháp thay thế nào.

Nhưng hãy xem xét kỹ lưỡng và đôi lúc có một số thay đổi trong phương pháp có thể bắt đầu ngay lập tức cùng với các công cụ hiện tại của bạn. Bạn đang ở trong doanh nghiệp để kiếm tiền, nếu mục đích của bạn là cải thiện tài chính sau khi chọn và triển khai ERP. Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được kiếm được ít hơn một chút ngay bây giờ bằng cách thay đổi một số quy trình, vậy tại sao phải chờ đợi?

Tái thiết kế quy trình và triển khai ERP có thể là những sáng kiến ​​lớn và phức tạp. Cố gắng duy trì chúng riêng biệt, làm việc riêng và thực hiện nó sớm hơn sẽ làm gián đoạn doanh nghiệp với một dự án tiếp theo.

Vấn đề lựa chọn ERP #3: Trì hoãn thay đổi quản trị 

Đây không phải là một phần thực hiện được ngay lập tức của việc lựa chọn phần mềm ERP. Thế nhưng, quản trị thay đổi chắc chắn là một trong những lý do chính khiến về một thử thách ERP có thể thất bại. Dù bạn chọn phần mềm ERP nào, bạn không cần phải lập kế hoạch để thất bại.

Thay đổi là về con người, những người đang nghiên cứu một giải pháp mới để thực hiện công việc của họ và thể hiện phương pháp mới đó sâu sắc đến mức khi có sự cố xảy ra. Họ sẽ tự động sử dụng các phương pháp hoàn toàn mới và không quay lại quy trình lỗi thời mà họ đã cảm thấy thoải mái.

Mọi người sẽ thay đổi cách họ thực hiện công việc. Họ nên biết lý do tại sao sự thay đổi là cần thiết đối với công ty. Họ nên biết nhiều hơn, vì vậy tại sao thay đổi là cần thiết đối với họ.

Tất cả chúng ta đều hỏi: "Có gì trong đó cho tôi?" Câu trả lời đó phải rõ ràng đối với tất cả mọi người có liên quan. Ngay cả khi đó, họ phải có kỹ năng thành thạo và tin tưởng rằng những người đối diện ngược dòng và hạ nguồn với họ trong dòng quy trình cũng sẽ sử dụng các quy trình hoàn toàn mới.

Hình ảnh mô tả phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Vấn đề lựa chọn ERP #4: Không xem xét các nguồn hiện tại

Bạn có thể phát hiện ra rằng Thương hiệu Y cũng đáp ứng tất cả những điều cần phải có và trên thực tế. Tuy thế, nhiều điều tốt đẹp có thể được áp dụng với các nguồn bạn đã có. Quản lý dự án là một nguồn tài nguyên hữu ích mà bạn không thể thành công. Các nguồn tài nguyên hữu ích ít được nhìn thấy là những người IT để xử lý việc chuyển đổi dữ liệu.

Nguồn lực có thể là phần cứng và phần mềm phụ trợ muốn triển khai toàn bộ ERP mà bạn chọn. Thời gian của mọi người để thử nghiệm ERP, huấn luyện trong hệ thống ERP và các quy trình mới là điều cần thiết.

Bạn sẽ trả thời gian vượt quá quy định? Bạn có thể tránh xa một số nhiệm vụ mà những người này đang làm vào lúc này không? Hiện tại bạn có còn thời gian do đơn đặt hàng của bạn bị từ chối không?

Vấn đề lựa chọn ERP #5: Thành kiến ​​cá nhân

Bạn mong muốn có một hệ thống ERP  mới  và bạn cũng nhận thức được mức độ ưu tiên của các nhu cầu mà một hệ thống ERP cần đáp ứng. Bạn có thể cần sử dụng một hệ thống ERP cụ thể tại một công việc trước đó. Bạn thậm chí có thể cần làm việc cho nhà cung cấp ERP.

Chắc chắn, bạn hài lòng với sản phẩm đó. Đừng để thành kiến ​​riêng tư của bạn ảnh hưởng đến việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, nó đòi hỏi bạn phải bước ra ngoài và thực hiện nó.

Để tìm hiểu chi viết về dịch vụ phần mềm ERP khách hàng có thể truy cập qua website: cloudmedia.vn.

Hoặc có thể nhấn nút "Đăng Ký" bên dưới để được tư vấn chi tiết.


Đăng Ký


  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa