Giải pháp ERP tốt nhất cho ngành thương mại điện tử

16 tháng 2, 2023 by

Ngày nay ngành thương mại điện tử đang phát triển vượt bậc. Việc điều hành ngành thương mại điện tử phải quản lý nhiều bộ phận và những thay đổi trong thời gian thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần có tầm nhìn đầy đủ về nhu cầu thị trường và hành vi của người tiêu dùng ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch và phát triển sản phẩm. Nó giúp doanh nghiệp luôn phù hợp và cạnh tranh trên thị trường.

Để tăng độ chính xác và hiệu quả, doanh nghiệp cần có một nền tảng hợp nhất để vận hành doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình một cách tốt nhất. Trong bài viết bên dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích và tính năng mà hệ thống ERP mang lại cho ngành thương mại điện tử.

Tại sao ngành thương mại điện tử nên tích hợp giải pháp ERP

Có rất nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp Thương mại điện tử có thể nhận ra khi triển khai thành công hệ thống ERP. 

Tiết kiệm thời gian: giảm nhập thủ công để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc, đồng thời giảm lỗi khi nhập dữ liệu đơn hàng, hàng tồn kho, mặt hàng, khách hàng và vận chuyển.

Cải thiện mối quan hệ khách hàng: Giúp có được một kho lưu trữ thông tin khách hàng tập trung, cho phép lập kế hoạch bán hàng tốt hơn dựa trên doanh số bán hàng trước đây, số liệu thống kê, nhân khẩu học,...

Đằng sau mỗi công ty thành công, có một bí mật mở. Đó là duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và hiểu chính xác họ đang khao khát điều gì. Giải pháp ERP tích hợp CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) sẽ chăm sóc tốt cho khách hàng của doanh nghiệp. Giải pháp CRM  không chỉ được sử dụng để giao tiếp hiệu quả với khách hàng mà còn cho phép theo dõi mọi tương tác với khách hàng của mình. Nó cung cấp cho doanh nghiệp phương tiện để ghi lại chi tiết email, chi tiết liên hệ, mọi lịch sử tương tác, đặt hàng và bán hàng trước đó (Thương mại điện tử trực tuyến) cũng như nhiều chi tiết liên quan đến khách hàng.

Tính nhất quán của dữ liệu: Với việc tích hợp, tất cả các dữ liệu như chi tiết khách hàng, đơn đặt hàng, thanh toán, thông tin vận chuyển sẽ được truyền tải, đồng bộ hóa với phần mềm ERP. Ngoài ra, chi tiết hàng tồn kho sản phẩm có thể được tải từ ERP lên nền tảng Thương mại điện tử, do đó không cần phải nhập lại dữ liệu.

Quản lý sản phẩm: Nếu như doanh nghiệp bạn chỉ có một trang web Thương mại điện tử duy nhất, việc quản lý sản phẩm có thể dễ dàng quản lý. Nhưng khi doanh nghiệp mở rộng kinh doanh và có nhiều trang web cần quản lý thì việc quản lý sản phẩm và đồng bộ hóa hàng tồn kho mà không có hệ thống tập trung có thể trở nên khó khăn hơn. Phần mềm ERP Thương mại điện tử có thể kết hợp tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp, trên tất cả các kênh, vào một cơ sở dữ liệu duy nhất. Khi thông tin sản phẩm được cập nhật trong cơ sở dữ liệu, tất cả thông tin sản phẩm của trang web sẽ được cập nhật tự động.

Quản lý đơn hàng: Việc theo dõi các đơn đặt hàng, đơn hàng đặc biệt và các lô hàng bị mất luôn là vấn đề đau đầu. Để duy trì hoạt động kinh doanh, điều quan trọng là các nhà cung cấp của bạn phải xử lý các đơn đặt hàng, đặc biệt là các đơn đặt hàng đặc biệt và giao hàng một cách kịp thời. Theo dõi thủ công các đơn đặt hàng của nhà cung cấp và cách chúng tương ứng với nghĩa vụ của bạn đối với khách hàng có thể từ khó đến không thể khi khối lượng đơn đặt hàng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, một ERP thương mại điện tử có thể tham chiếu chéo dữ liệu bán hàng và mua hàng để cung cấp cho doanh nghiệp bạn thông tin chi tiết nhanh chóng.

Tăng năng suất: Phần mềm ERP được biết đến với khả năng tăng năng suất hoạt động bằng cách kết nối các quy trình công việc khác nhau và tự động hóa việc trao đổi thông tin.

Tạo báo cáo tài chính: Báo cáo tài chính về doanh số bán hàng được tạo bởi các ứng dụng Thương mại điện tử. Phần mềm ERP cung cấp bảng cân đối kế toán, báo cáo P/L, dòng tiền,...

Lựa chọn giải pháp ERP phù hợp cho ngành Thương mại điện tử là việc vô cùng quan trọng

Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ nhưng không mang lại hiệu quả cao. Vậy tại sao doanh nghiệp bạn lại không chọn giải pháp ERP thương mại điện tử tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn hệ thống ERP tốt nhất cho doanh nghiệp Thương mại điện tử là điều khá khó khăn. Hơn thế nữa, không phải giải pháp nào cũng sẽ phù hợp với doanh nghiệp bạn. Vậy nên chọn được giải pháp ERP Thương mại điện tử phù hợp với doanh nghiệp của mình là việc rất quan trọng.

Nếu bạn muốn nhận tất cả các tính năng mà bạn đã đọc ở phía trên cũng như những giải pháp tuyệt vời dành cho doanh nghiệp mình thì bạn có thể chọn CloudMedia. Chúng tôi tự tin mang lại cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ và giải pháp tuyệt vời về ngành Thương mại điện tử. Một hệ thống ERP không chỉ kết hợp các chức năng Thương mại điện tử mà còn bao gồm các quy trình nội bộ như mua sắm, quản lý chuỗi cung ứng, kho bãi, quản lý hàng tồn kho, phát triển sản phẩm, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), tài chính, kế toán và nhân sự. Vì vậy, với một hệ thống ERP tuyệt vời mà CLoudMedia cung cấp sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như những cải thiện về hiệu suất công việc tăng lên. Liên hệ với tôi để được tư vấn cụ thể hơn: https://erp.cloudmedia.vn

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa